Xuất Tinh Sớm | Nguyên nhân, cách chống, chữa & điều trị hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm (Premature ejaculation) là hiện tượng rất phổ biến ở nam giới thể hiện qua sự xuất tinh sau một thời gian quan hệ rất ngắn và hoàn toàn không theo mong muốn của người nam giới. (Theo định nghĩa của ISSM – International Society for Sexual Medicine)

Hiện tại nó không còn gọi là tình trạng nữa, những hậu quả nên mang đến cho nam giới là rất nhiều và tiềm tàn nhiều nguy cơ xấu vì thế nên nó đã trở thành một căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nó thực sự gây ra rất nhiều thay đổi trong đời sống sinh lý cũng như hôn nhân gia đình, những lo lắng vì đời sống tình dục không như ý. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về nguyên nhân gây ra, các biểu hiện cũng như cách điều trị cách chống xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là gì ?

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng không thể kìm hãm được tình trạng xuất tinh kể từ khi đưa dương vật vào bên trong âm đạo. Tình trạng này sẽ gây ra cảm giác thất vọng, hụt hẫng, tự ti và sau cùng là né tránh quan hệ tình dục đối với nam giới, chính vì lý do này nên có rất nhiều cặp đôi tan vỡ.

Thống kê cho thấy 100 cặp đôi, vợ chồng ly hôn thì có đến 68% có liên quan đến quá trình quan hệ tình dục không như mong muốn, và nguyên nhân chủ yếu đến từ cánh mày râu, nó đã gây ra ảnh hưởng đến tâm lý tình dục vô cùng tiêu cực của người phụ nữ.

Và đúng với một nghiên cứu của Mỹ bởi sự tài trợ của cravimaxusa.com chúng tôi thì tỷ lệ xuất tinh sớm thấy ở 30-70% đàn ông. Trong điều tra của quốc gia này về sức khỏe và đời sống sinh lý của nam giới ở tất cả các lứa tuổi cho biết có đến khoảng 30% mắc chứng này.

xuất tinh sớm

Trong các trường hợp thỉnh thoảng xuất hiện xuất tinh sớm thì không phải là vấn đề cần quan tâm, nhưng nếu xảy ra >trên tổng 50% số lần quan hệ tình dục thì có thể là nam giới đã có tình trạng rối loạn chức năng tình dục và cần điều trị thích hợp.

Tiêu chí được The Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, Fifth Edition đưa ra đã được rất nhiều bác sĩ áp dụng, khi nam giới hội tụ các điều kiện dưới đây có thể sẽ bị xem là xuất tinh sớm:

 • Trong 70-100% tổng số lần giao hợp, nam giới xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo.
 • Tình trạng này kéo dài trong ít nhất 6 tháng.
 • Tình trạng này khiến nam giới lo lắng và căng thẳng quá mức.

Các mức độ của xuất tinh sớm

 • Mức độ nhẹ: Dương vật xuất tinh trong vòng khoảng 1 phút kể từ khi xâm nhập vào âm đạo.
 • Trung bình: Dương vật xuất tinh vào khoảng 15 – 30 giây sau khi thâm nhập vào âm đạo.
 • Mức độ nghiêm trọng: Dương vật chưa vào âm đạo đã xuất tinh hoặc xuất tinh trong vòng ít hơn 15 giây ngay sau khi thâm nhập.

Tần suất xuất tinh sớm

 • Theo nghiên cứu của Lindau ST tại Mỹ (2007): tần suất xuất tinh sớm ở nam giới là khoảng 27% .
 • Khảo sát tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương 03/2009- 04/2009: tần suất xuất là khoảng 20%
 • Theo nghiên cứu tại Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức (2012): tần suất xuất của nam giới là vào khoảng 14,38%.
 • Trong đó, tần suất xuất tinh sớm nguyên phát chiếm 6,29%; tần suất xuất tinh sớm thứ phát (có kèm rối loạn cương,…) chiếm tỉ lệ là 8,09%.
 • Theo thống kê mô hình bệnh tật tại Khoa Nam Khoa – Bệnh viện Bình Dân (2014): tần suất tại khu vực phía Nam là vào khoảng 25% .
 • Theo nghiên cứu của Waldinger và các cộng sự năm 2005: thời gian xuất tinh trung bình ở mức 5,4 phút và 90% số nam giới xuất tinh sớm nguyên phát có thời gian xuất tinh trong vòng khoảng 90 giây .
 • Tần suất xuất tinh sớm ở cánh mày râu nói chung khoảng 20-30%, tỉ lệ cao nhất từ ở độ tuổi 18-59 là 31% .

phác đồ xuất tinh sớm

Hầu hết các chuyên gia đã xác định xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra sớm hơn sự mong đợi của cả cánh mày râu và bạn tình. Cách định nghĩa này tương đối rộng, do đó tránh được các quy định cụ thể thời gian “bình thường” chính xác cho quan hệ tình dục và thời gian để để đạt khoái cảm.

Thời gian quan hệ rất khác nhau và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cụ thể đối với từng nam giới khác nhau.Ví dụ, một người đàn ông này có thể đạt khoái cảm ở phút thứ 8 trong lúc quan hệ tình dục, nhưng nếu nàng của mình thường xuyên đạt được đỉnh trong 5 phút thì cả hai đều hài lòng với nhau, điều này không phải là xuất tinh sớm.

Trường hợp khác, một người đàn ông có thể trì hoãn tình trạng sự xuất tinh của mình lên đến tầm 20 phút , nhưng nếu bạn tình của chàng trai này đòi hỏi đến 35 phút mới có thể đạt đỉnh, thì có nghĩa anh ta vẫn có thể phải xem xét về tình trạng xuất tinh của mình cũng như dương vật không thể đạt đủ độ cương kéo bền bỉ và nàng cũng vẫn chưa được thỏa mãn hoàn toàn.

Xuất tinh sớm được chia thành 2 dạng chính là nguyên phát (ở giai đoạn đầu) và thứ phát (ở giai đoạn sau, trước đó không mắc phải, chủ yếu ở người đã có gia đình).

 • Nguyên phát (giai đoạn đầu): Xuất tinh sớm xảy ra ngay khi bắt đầu lần giao hợp đầu tiên và hầu như luôn xuất hiện trong suốt quá trình giao hợp. Thời gian xuất tinh khoảng 1 phút.
 • Thứ phát (giai đoạn sau): Xuất tinh sớm thứ phát xảy ra từ từ hoặc đột ngột ở nam giới có đời sống tình dục bình thường. Thông thường thời gian xuất tinh không quá ngắn như xuất tinh sớm nguyên phát.

Nguyên nhân mắc chứng xuất tinh sớm

Theo số liệu thống kê thì có đến hàng trăm nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm, nhưng đã được gói gọn trong những yếu tố chính có thể kể đến phía dưới đây. Vậy vì sao lại xảy ra tình trạng này? Những nguyên nhân có thể kể đến như sau:

– Yếu tố cảm xúc

Phiền muộn, lo lắng, stress…nam giới nếu như thường xuyên có cảm xúc khó chịu, bực tức do phải chịu rất nhiều áp lực công việc, stress, lo lắng và căng thẳng thường xuyên sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề cũng sẽ dễ gây rối loạn dương dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

– Yếu tố về sức khỏe, thể chất

Quan hệ tình dục mất nhiều năng lượng cho cả nam lẫn nữ. Những người có thể thể lực yếu hoặc thường xuyên ốm thì khả năng mắc phải chứng này hoặc thậm chí là dương vật không thể cương cứng cũng sẽ rất cao.

nguyên nhân gây xuất tinh sớm

– Các bệnh lý về viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu.

Một số các chứng bệnh nam khoa như: viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, và đặc biệt là các bệnh lý về bao quy đầu (hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu),… là các chứng bệnh lý phổ biến sẽ khiến cho nam giới bị mắc phải.

Bởi vì, quy đầu dương vật là nơi tập trung nhiều noron thần kinh dương vật nhất, đây là một trong các khu vực nhạy cảm và truyền cảm giác đến não để tạo nên các hưng phấn và khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục.

– Thủ dâm quá nhiều, sai cách.

Thực tế, thủ dâm điều độ, đúng cách, khoa học chính là một trong các cách để cải thiện sinh lý. Tuy nhiên, trong trường hợp quý ông giới có thói quen thủ dâm quá nhiều, lạm dụng thủ dâm để thỏa mãn sở thích của riêng mình thì lâu ngày sẽ hình thành bệnh xuất tinh sớm.

– Lạm dụng những chất kích thích: rượu, ma túy.

Uống nhiều rượu cũng làm giảm số lượng lẫn chất lượng tinh trùng ở mức độ lớn hơn tác hại tương tự, thậm chí còn lớn hơn cả việc hút thuốc. Những nam giới uống nhiều bia rượu và thường xuyên sẽ có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp hơn khoảng 30% so với những người bình thường.

Biểu hiện nếu mắc chứng xuất tinh sớm

Nam giới bị xuất tinh sớm ngay từ lần quan hệ đầu tiên. Các biểu hiện có thể kể đến như:

Không có khả năng trì hoãn hoặc kéo dài hành động xuất tinh quá 1 phút ngay sau khi thâm nhập âm đạo hoặc ngay cả khi thủ dâm, thường xuyên lo lắng về tình dục đến mức cực kỳ căng thẳng.

Có những trở ngại hoặc khó khăn mà trước đây rất khó nói về mặt tâm lý. Nam giới trước đó có quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường, sau đó bị xuất tinh sớm. Một số tính năng của điều kiện này là:

 • Nam giới vốn đã mắc chứng rối loạn cương dương, khó duy trì khả năng cương cứng.
 • Nam giới sử dụng chất kích thích liên quan đến chứng suy nhược thần kinh
 • Thường xuyên lo lắng trong khi quan hệ tình dục.

Để nhận biết một cách chính xác nhất, ngoài việc dựa vào các dữ liệu về trạng thái tâm lý, điều kiện xã hội, yếu tố bệnh lý, quan hệ với bạn tình,…

Nam giới còn có thể được hướng dẫn thực hiện thủ thuật xét nghiệm hormone nội tiết tố nam và prolactin huyết thanh. Được áp dụng trong các trường hợp nam giới bị rối loạn cương. Kiểm tra tâm lý nếu nam giới có dấu hiệu trầm cảm hoặc một bệnh thần kinh tương tự.

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng những biểu hiện của bệnh cũng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho nam giới, đặc biệt có thể kể đến như:

Xuất tinh sớm kéo dài khiến nam giới mệt mỏi lẫn về thể chất và tinh thần

Nam giới bị chứng này thường có cảm giác thất bại, xấu hổ và mặc cảm khi đối diện với người bạn đời của mình. Từ đó, tinh thần suy nhược, mệt mỏi ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe.

Tình trạng kéo dài quá lâu thậm chí có thể gây liệt dương, rối loạn dương ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

 • Khi nam giới không thực sự thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình

Nam giới bị xuất tinh sớm sẽ khiến cho quá trình quan hệ tình dục không đủ hưng phấn, không đủ nhu cầu. Từ đó, nhu cầu tình dục không được thỏa mãn ở cả nam giới và bạn tình. Tình trạng này kéo dài quá lâu thậm chí có thể gây trầm cảm cho nam giới.

xuất tinh sớm có nguy hiểm không

 • Ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản

Xuất tinh quá nhanh thậm chí là xuất tinh ngay cả khi chưa đưa dương vật vào trong âm đạo của nữ giới sẽ không thể thụ tinh được.

Khi trứng không gặp được tinh trùng, quá trình giao hợp để tạo phôi thai sẽ không diễn ra. Như vậy có thể thấy, nó đang cản trở quá trình mang thai của người vợ.

Mặt khác, xuất tinh sớm cũng phần nào làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 • Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tình trạng giảm thời gian quan hệ này ở nam giới kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sự mặc cảm, tự ti, xấu hổ sẽ khiến nam giới thường xuyên phải suy nghĩ, lo lắng.

Khi những suy nghĩ, lo lắng, muộn phiền kéo dài quá lâu sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, chán nản khiến sức khỏe và sức đề kháng trong cơ thể giảm sút nhanh chóng.

 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia đình

Hiện tượng này sẽ khiến “chuyện ấy” của vợ chồng không được thoải mái. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến người vợ cảm thấy hụt hẫng khi những ham muốn không được giải quyết ổn thỏa. Chính điều này sẽ là nguyên nhân chính và trực tiếp khiến hôn nhân và gia đình bị ảnh hưởng.

Theo một số thống kê như đã nói phần đầu, có nhiều gia đình hạnh phúc đã dẫn đến chia ly vì chồng yếu sinh lý. Vì vậy, nam giới khi bị bệnh xuất tinh sớm nên tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt.

Phương pháp chống xuất tinh sớm

Có thể dễ dàng nhận biết triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới qua những dấu hiệu cơ bản sau.

Trong trường hợp bình thường, một người đàn ông khỏe mạnh sẽ có thời gian “yêu” từ 10 đến 15 phút, tùy theo nhu cầu và sức khỏe của mỗi quý ông nội. Trường hợp cuộc yêu chỉ kéo dài được 1-2 phút thì đây là một trong những triệu chứng xuất tinh cơ bản nhất.

Nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh. Nhiều người đàn ông không đưa dương vật của họ vào âm đạo của họ, chỉ kích thích quan hệ với bạn tình hoặc xuất tinh ngay khi bạn tình mới “khởi động”.

lưu đồ chuẩn đoán điều trị xuất tinh sớm

Do khả năng kiểm soát tinh trùng kém, một số nam giới sẽ không cảm thấy hưng phấn và giảm khoái cảm tình dục của cơ thể. Đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh.

Nam giới cảm thấy thất vọng và bực bội với bản thân sau khi xuất tinh quá nhanh. Nó làm cho người đàn ông không được thỏa mãn, cảm thấy không đủ và khoái cảm, hưng phấn sau khi xuất tinh cũng biến mất.

Nam giới nếu thấy xuất hiện những triệu chứng trên thì có thể thấy tần suất “xuất”, hầu hết xảy ra. Trong cuộc yêu, khả năng mắc chứng là rất cao. Lúc này, nam giới cần chủ động tìm đến với các chuyên gia về sinh lý. Từ đó, các phương pháp chống xuất tinh sớm cụ thể như sau.

Thiết lập chế độ ăn uống khoa học để điều trị bệnh xuất tinh sớm

Nam giới bị xuất tinh sớm cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, bởi điều này không chỉ có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cải thiện thời gian xuất tinh.

Do đó, một số thực phẩm có thể điều trị chứng này bao gồm: thịt bò, thịt lợn nạc, hàu, cá biển, ngũ cốc nguyên hạt, hành tây, rau xanh và hoa quả tươi… giúp bổ sung kẽm, sắt và nhiều loại vitamin có lợi.

Về chế độ ăn kiêng điều trị, ngoài những nhóm thực phẩm nên bổ sung, nam giới cũng cần tránh xa các chất kích thích, các thực phẩm đồ cay nhiều dầu mỡ, đồ lạnh… vì có thể gây rối loạn nội tiết và suy giảm tinh thần.

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho quý ông những thực phẩm hữu hiệu nhất như sau:

 • Hàu

Hàu là một loại thực phẩm vàng và được nhiều người biết đến với công dụng tuyệt vời trong việc giúp tăng chức năng sinh lý và được biết đến là cách chống xuất tinh sớm ở nam giới.

Chất kẽm dồi dào trong hàu giúp kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều hormone sinh sản, nhờ đó giúp ngăn ngừa và tăng cường khả năng tình dục của nam giới.

Không chỉ vậy, tinh chất kẽm có trong hàu còn hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào bạch cầu và tăng cường hệ miễn dịch nên nam giới có thể ăn loại thực phẩm này.

 • Cá hồi

Cá hồi và các loại cá nước mặn luôn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là omega 3, protein và các chất dinh dưỡng khác

Chất béo bão hòa trong cá có tác dụng tốt đến quá trình lưu thông máu của dương vật, từ đó giúp tăng khả năng cương cứng và cải thiện một cách hiệu quả tình trạng. Vì vậy, để cải thiện tình trạng này, nam giới nên chú ý bổ sung các loại cá này vào thực đơn của mình.

ăn gì để chống xuất tinh sớm

 • Măng tây

Nam giới có thể chọn măng tây vì đây là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Măng tây chứa rất nhiều loại vitamin như A, C, E, B6 và các khoáng chất như sắt, phốt pho, kali,… có tác dụng không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp nâng cao chất lượng quan hệ tình dục và cách chống xuất tinh sớm.

 • Chuối

Chuối không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn là thực phẩm hữu hiệu cho bệnh nhân. Trong chuối có chứa bromelain, là một chiết xuất enzyme có thể tăng cường khả năng yêu của nam giới. Cũng là một loại thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng của nam giới.

Nguồn kali trong chuối còn giúp kiểm soát hàm lượng natri trong cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp và hạ huyết áp. Giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hormone hormone nội tiết tố nam, từ đó nâng cao chất lượng đời sống tình dục của nam giới, hạn chế tối đa nguy cơ.

 • Lá hẹ

Trong số những thực phẩm có lợi cho sinh lý của nam giới, không thể bỏ qua lá hẹ. Các hợp chất có trong hành lá như chất xơ, protein, vitamin C, allicin, linalool, chất béo metyl… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hỗ trợ tăng cường chức năng sinh dục nam. Nam giới thường xuyên ăn lá hẹ có thể giúp cải thiện tình trạng.

Trên đây là 5 loại thực phẩm được chúng tôi chọn ra để cho các nam giới tham khảo, ngoài ra còn khá nhiều thực phẩm vô cùng hữu hiệu khác. Câu hỏi ăn gì để chống xuất tinh sớm cũng đã được giải đáp rồi phải không ạ.

Bên cạnh đó, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, nam giới còn phải kiêng những thực phẩm sau đây để không xui xẻo mắc phải chứng “chưa đi chợ đã hết tiền”.

 • Thức ăn cay, nóng

Một số thức ăn cay, nóng như tiêu, hồi, ớt, sa nhân, sa tế, vải, tỏa dương, lạc rang, long nhãn, quế chi, nhân sâm, nhung hươu …Chúng khiến lượng hormone nam giới giảm xuống, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng và cũng là nguyên nhân gây ra chứng bệnh trên.

 • Thực phẩm có tính hàn

Khi nam giới bị xuất tinh sớm nếu ăn quá nhiều đồ lạnh như cua, ốc, ngao, đậu phụ, bí đao… thì bệnh sẽ càng nặng hơn, nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh.

 • Các loại đồ ăn nhanh, đồ chiên rán

Làm gì để tránh tình trạng này? Nam giới cần kiêng đồ ăn nhanh, đồ chiên rán vì chúng sẽ khiến lượng hormone giảm sút, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Ngoài ra, nếu sử dụng quá nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, mỡ máu, bệnh về tim mạch.

 • Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo

Trong thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất béo lại chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng cholesterol, cơ thể khi dung nạp chất này sẽ dễ khiến cánh mày râu béo phì, thừa cân.

Khi bị thừa cân, cơ thể nam giới sẽ trở nên nặng nề, uể oải và không còn sức để chiến đấu. Tình trạng này cuối cùng sẽ dẫn đến đến giảm ham muốn, giảm chất lượng cuộc yêu. Vì vậy, để chống xuất tinh sớm, nam giới nên tránh sử dụng các loại thực phẩm này.

 • Các loại chất kích thích

Nên tránh xa bia, rượu, thuốc lá… và các chất kích thích khác vì những chất này đều có ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Theo số liệu thống kê trên 10.000 nam giới sử dụng các chất kích thích thì có đến 87% trên tổng thể mắc các chứng về sinh lý và cụ thể nhất là xuất tinh sớm ngoài ý muốn, vùng thần kinh bị ức chế, chức năng sinh lý bị ảnh hưởng dẫn đến nhiều vấn đề.

cravimax 1

VIÊN UỐNG CRAVIMAX CHỐNG XUẤT TINH SỚM

đánh giá cravimax giúp chống xuất tinh sớm

1.200.000đ 1.500.000đ

Click đặt hàng ngay để có thể sở hữu sản phẩm trên trang bán hàng chính thức của nhà phân phối chính hãng.

ĐẶT HÀNG NGAY

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC 63 TỈNH THÀNH

Điều chỉnh tâm lý để điều trị xuất tinh sớm

Nhiều người không biết rằng các vấn đề căng thẳng kéo dài trong công việc và cuộc sống hoặc lo lắng quá mức trước mỗi mối quan hệ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vậy nếu tình trạng này xảy ra ở nam giới thì làm sao để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả?

điều chỉnh tâm lý nam giới chống xuất tinh sớm

Điều cốt yếu là giải tỏa căng thẳng, ổn định tinh thần, loại bỏ các triệu chứng bệnh càng sớm càng tốt. Người bệnh nên gạt sự ngại ngùng sang một bên và chia sẻ với mọi người để cùng nhau tìm ra giải pháp.

Đồng thời cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi, điều chỉnh việc tham gia nhiều hoạt động nhóm cũng là cách chống xuất tinh sớm hiệu quả.

Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà bằng phương pháp dân gian

Các phương pháp chữa xuất tinh sớm từ các nguyên liệu tự nhiên trong dân gian được áp dụng phổ biến từ xa xưa khi y học chưa ra đời, người bệnh có thể tham khảo và thực hiện theo một số phương pháp sau:

Chữa bằng lá hẹ: Chứa hoạt chất Metynanilin và Sulfide có khả năng tăng cường sinh lực, kích thích quá trình xuất tinh, lưu thông khí huyết. Người bệnh lấy lá hẹ, rửa sạch, ngâm qua nước muối, cắt nhỏ rồi giã nát lọc lấy nước cốt uống trực tiếp – 2 lần / ngày.

Chữa bằng rượu tỏi: Trong tỏi có chứa Allicin, Selen và vitamin B6 giúp tăng tiết hormone sinh dục, tăng cường tuần hoàn máu giúp kéo dài thời gian xuất tinh. Tỏi bóc vỏ ngâm khoảng 1 tháng với rượu trắng 40 độ thì trước khi quan hệ 30 phút uống một cốc nhỏ 20 – 30 ml.

Cách chống xuất tinh sớm bằng gừng tươi: Gừng nướng chữa tại nhà được biết đến như một mẹo dân gian giúp máu kinh lưu thông, dương vật to hơn và cương cứng lâu hơn. Trước khi quan hệ khoảng 1 tiếng, người bệnh nên ngậm một lát gừng mỏng nướng với một chút mật ong để thấy được hiệu quả.

Chữa xuất tinh sớm bằng cách thay đổi kỹ thuật tình dục

Xuất tinh sớm rất phổ biến ở những người ít gần gũi phụ nữ hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong sinh hoạt tình dục. Vì vậy, việc tìm hiểu và nắm bắt một số kỹ thuật quan hệ đúng cách cũng là cách chữa xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả, đó là:

Dành thời gian cho màn dạo đầu: Thay vì chỉ cố gắng nhanh chóng đưa dương vật vào âm đạo, nam giới nên dành 5 – 10 phút cho màn dạo đầu bằng những cái vuốt ve, ôm và hôn.

Điều này vừa giúp giảm căng thẳng để duy trì thời gian xuất tinh sau đó, vừa có thể giúp hai người tăng hưng phấn và gắn kết với nhau hơn.

Lưu ý về nhịp độ giao hợp: Để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, nam giới nên điều chỉnh động tác “ra vào” sao cho không quá nhanh và cả hai đều hài lòng, kết hợp với việc chú ý và trò chuyện với đối phương để tăng cảm xúc.

Chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp: Một cách khác để cải thiện tình trạng này là tìm tư thế quan hệ phù hợp với cả hai người, hoặc thay đổi một số tư thế mới giúp giảm áp lực cho dương vật, tránh cọ xát quá nhiều làm tăng tốc độ xuất tinh.

Sử dụng các bài tập để hỗ trợ việc chống xuất tinh sớm

Phương pháp Kegel được rất nhiều bác sĩ chuyên khoa nam học đánh giá là một trong những bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả và tốt nhất cho nam giới.

Bài tập kegel cho nam là bài tập cho một nhóm cơ đặc biệt còn được gọi là nhóm cơ mu (PC). Để nhận biết nhóm cơ này, nam giới có thể thực hiện động tác cầm nước tiểu vì nhóm cơ này có tác động đến hệ tiết niệu sinh dục.

Vì vậy, các bài tập sẽ tác động vào nhóm cơ PC; giúp nam giới cải thiện ham muốn; kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Lợi ích của bài tập Kegel để điều trị:

 • Kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm, giúp nam giới quan hệ lâu hơn, xuất tinh mạnh hơn.
 • Tăng lượng máu lưu thông đến dương vật từ đó giúp nam giới tăng khoái cảm khi quan hệ.
 • Tăng thời gian cương cứng giúp nam giới quan hệ lâu hơn sau khi xuất tinh.
 • Thực hiện các bài tập cho nam giới giúp tăng cả chất lượng và số lượng tinh trùng.
 • Tăng cường sức khỏe, hạn chế các bệnh về tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bài tập Kegel cho nam có rất nhiều cách tập, gia đình khỏe a – z sẽ giới thiệu một số cách chống xuất tinh sớm ở nam giới:

Bài tập số 1

Bài tập Kegel cho nam đầu tiên này rất đơn giản và rất dễ để thực hiện. Theo đó, khi thực hiện bài tập này, nam giới chỉ cần giữ cơ PC 2 phút / ngày và lặp lại bao nhiêu lần tùy thích.

Bài tập số 2

Cách chữa này được chia thành nhiều bước hơn nhưng cách thực hành cũng rất đơn giản.

 • Bước 1: Giữ chặt cơ PC rồi thả nhanh trong 10 giây. Lặp lại động tác này 3 lần, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây rồi lặp lại lần nữa.
 • Bước 2: Giữ chặt cơ PC rồi thả lỏng trong 5 giây. Lặp lại động tác này 5 lần, nghỉ khoảng 5 giây giữa mỗi lần.
 • Bước 3: Vẫn giữ rồi thả cơ PC nhưng lần này giữ lâu hơn 30 giây. Lặp lại 3 lần, giữa mỗi lần nên nghỉ 30 giây.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nam giới nên thực hiện bài tập này hàng ngày.

tập luyện các bài tập giúp chống xuất tinh sớm

Bài tập số 3

 • Bước 1: Siết và giữ cơ PC trong 5 giây, lặp lại 10 lần liên tiếp.
 • Bước 2: Nhanh chóng giữ chặt và thả lỏng cơ PC trong 10 lần, lặp lại 3 lần
 • Bước 3: Giữ và thả cơ PC đồng thời đếm từ 1 đến 10 (tốc độ nhanh hay chậm tùy thích)
 • Bước 4: Siết cơ PC càng lâu càng tốt. Nếu có thể, hãy giữ nhóm cơ này trong 2 phút.

Bài tập số 3 này không chỉ giúp nam giới tránh xa khỏi chứng bệnh mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của dương vật.

Bài tập số 4

 • Bước 1: Siết cơ PC trong 3 giây sau đó thả ra trong 3 giây rồi lại siết chặt. Lặp lại động tác này 4 lần, sau đó nghỉ 10 giây rồi bắt đầu chuyển sang bước 2.
 • Bước 2: Siết cơ PC trong 1 giây và sau đó thả lỏng trong 1 giây. Lặp lại 10 lần, sau đó nghỉ 10 giây rồi bắt đầu chuyển sang bước 3.
 • Bước 3: Siết cơ mu trong 8 giây, thư giãn trong 4 giây và sau đó lặp lại. Thực hiện động tác này 4 lần.

Lưu ý: Tất cả các bài tập ở nam giới bằng phương pháp Kegel này đều được điều khiển bằng não bộ trên nhóm cơ PC. Vì vậy bạn nên thực hiện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh và giúp kéo dài thời gian quan hệ thì nam giới nên tập các bài tập chống ngay từ hôm nay để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Liệu pháp tiếp tục – tạm dừng chữa bệnh xuất tinh sớm

Áp dụng kỹ thuật tiếp tục – tạm dừng khi quan hệ tình dục là một trong những phương pháp vật lý trị liệu điều trị, và cũng là cách chống xuất tinh sớm hữu hiệu.

nhiều người áp dụng. Theo đó, nam giới vẫn thực hiện màn dạo đầu và giao hợp như bình thường, cho đến khi cảm thấy sắp đạt cực khoái thì dừng lại, đợi cơn hưng phấn qua đi rồi mới tiếp tục quan hệ.

Tùy từng trường hợp mà số lần dừng sẽ khác nhau, tuy nhiên nam giới lưu ý nên trao đổi trước với bạn tình về cách chữa xuất tinh sớm này để cùng nhau thông cảm và hỗ trợ, tránh gây khó khăn về tâm lý. chịu cho phụ nữ.

Sử dụng bao cao su để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không chỉ là biện pháp an toàn giúp tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn là cách chữa không cần dùng thuốc nhiều.

Bao cao su sẽ hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của dây thần kinh ở dương vật với âm đạo, gây kích thích sớm, một số sản phẩm bao cao su còn chứa chất bôi trơn để giảm độ nhạy cảm.

Nam giới cần lưu ý chỉ mua bao cao su ở những địa chỉ uy tín, còn nguyên bao bì và hạn sử dụng, kích thước phù hợp với dương vật để tránh những “tai nạn” không đáng có.

Cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc bằng việc quan hệ đều đặn

Ham muốn tình dục của nam giới có thể tăng nhanh dẫn đến xuất tinh nhanh nếu sau một thời gian dài không quan hệ tình dục, do đó, duy trì tần suất giao hợp đều đặn khoảng 2 – 3 lần / tuần sẽ có thể điều trị được bệnh.

Điều này giúp nam giới tránh được cảm giác gấp gáp, ham muốn quá mức khi quan hệ, thậm chí xuất tinh ngay trước khi cuộc “yêu” chính thức bắt đầu.

Đối với trường hợp nam giới đã lâu không quan hệ tình dục thì hãy tìm cách chữa xuất tinh sớm bằng cách thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 1-2 tiếng, khi đó dương vật sẽ bớt nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với âm đạo.

Cách chống xuất tinh sớm bằng các bài tập vận động

Nếu người bệnh đang tìm kiếm các phương pháp chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc thì đừng bỏ qua các bài tập, thể dục thể thao tiêu biểu như Kegel để kiểm soát cơ sàn chậu, Yoga, chống đẩy, đi bộ nhanh, bơi lội…

Việc tập luyện vừa để tăng cường sức khỏe, tăng cường cơ bắp, để thể lực sung mãn hơn và giúp “chuyện ấy” luôn được thăng hoa.

Mỗi ngày nam giới nên dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để luyện tập thể dục thể thao, chú ý tập luyện phù hợp với khả năng và thể lực của bản thân, tránh tập quá sức vì có thể phản tác dụng.

Ngủ đủ giấc cũng là cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Theo một số nghiên cứu khoa học, nam giới thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc, ngủ ít hơn 5 tiếng vào ban đêm sẽ khiến lượng hormone nội tiết tố nam suy giảm nhanh chóng.

Khi nội tiết tố nam bị suy giảm, nam giới sẽ gặp phải các tình trạng bao gồm xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, cơ thể mệt mỏi… Vì vậy, nếu muốn cải thiện, điều trị chứng này ở nam giới nên ngủ đủ giấc từ 7 – 8 giờ mỗi đêm, hạn chế tối đa việc thức khuya.

ngủ đủ giấc chống xuất tinh sớm

Khuyến cáo của những chuyên gia nam học:

Những cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc tại nhà trên đây chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh nhẹ, và nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ thói quen sinh hoạt không khoa học, không liên quan đến vấn đề gì. thường là sức khỏe.

Hơn nữa, người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài mới thấy sự cải thiện, hiệu quả không đạt được nhanh chóng. Ngược lại, đối với những người đang mắc một chứng bệnh nào đó thì không thể chữa bằng các phương pháp trên, bệnh sẽ dai dẳng và để lại nhiều hậu quả khó lường.

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp bảo toàn PLISSIT

Liệu pháp bảo tồn giới tính PLISSIT không đi theo lối mòn của các phương pháp điều trị xuất tinh sớm truyền thống trước đây, thay vào đó là sự kết hợp hiệu quả giữa điều trị tâm lý, điều chỉnh hành vi và các biện pháp thuốc hữu cơ.

Phương pháp PLISSIT mang lại cho người bệnh hiệu quả cao, phù hợp với những nam giới mắc phải do yếu tố tâm lý, cải thiện nhanh chóng khả năng tình dục và lấy lại bản lĩnh vốn có.

Cụ thể hơn, việc điều trị bằng liệu pháp bảo tồn PLISSIT sẽ được bác sĩ tiến hành theo 4 bước như sau:

biểu đô tư vấn xuất tinh sớm

Điểm PEDT được tính bằng cách cộng điểm tất cả 5 câu hỏi:

 • Tổng điểm ≤ 8: không bị.
 • Tổng điểm: 9 hoặc 10: có thể đang bị.
 • Tổng điểm ≥ 11 điểm: chắc chắn bị.

Phương pháp PLISSIT bao gồm 4 bước chính đó là:

 • Bước 1: Lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân, kết hợp tìm ra nguyên nhân chính xác gây xuất tinh sớm
 • Bước 2: Sau đó mới thực hiện tiếp nhận thức về những quan niệm và thói quen không đúng mà người bệnh đang mắc phải.
 • Bước 3: Qua đó, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên giúp người bệnh hiểu rõ hơn về các kỹ thuật chính xác trong sinh hoạt tình dục, loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực.
 • Bước 4: Cuối cùng là áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nếu cần thiết để đạt được mục tiêu điều trị, người bệnh được giải tỏa tâm lý.

Thủ dâm đúng cách

Thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Quá trình thủ dâm quá nhiều và sai cách sẽ gây kích ứng, tổn thương cho dương vật, từ đó hình thành thói quen xuất theo phản xạ tự nhiên khi quan hệ tình dục thực sự.

Tuy nhiên, thủ dâm với tần suất vừa phải chỉ 1-2 lần / tuần và thực hiện trước khi giao hợp 1-2 tiếng sẽ giúp khắc phục tình trạng này ở nam giới.

Bên cạnh đó nam giới có thể tìm đến và dùng song song những sản phẩm chất lượng và được hàng triệu nam giới tin dùng, của những hãng sản xuất uy tín và hiệu quả thực tế đã được kiểm định.

Có thể kể đến như sản phẩm nam học hàng đầu của Mỹ hiện nay, xuất hiện trên rất nhiều tiểu bang, và hiện đã có mặt tại Việt Nam – xuất hiện tại hầu hết trên 63 vùng tỉnh thành đó là Cravimax USA với vô vàn thành phần hữu hiệu kèm theo 3 tinh chất chính Eurycoma longifolia (Mật nhân), Maca (Củ Maca Peru), Yohimbe giúp sản phẩm được biết đến rộng rãi trên 65 quốc gia trên toàn thế giới. Công dụng giúp tăng cường chức năng sinh lý và đặc biệt là giúp chống, điều trị bệnh xuất tinh sớm vô cùng hữu hiệu. (xem chi tiết sản phẩm tại đây).

Một số lời khuyên giúp chống xuất tinh sớm

Ngoài ra, nam giới có thể có các cách chống xuất tinh sớm thông qua một số cách sau:

 • Giữ tinh thần thoải mái trước quan hệ.
 • Quan hệ tình dục thường xuyên là một cách vô cùng hiệu quả.
 • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng và tinh thần thoải mái.
 • Hạn chế căng thẳng, lo âu, áp lực và căng thẳng trong cuộc sống.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, nên bổ sung nhiều thực phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng như hàu, thịt dê, thịt bò, măng, rau củ quả, ..
 • Vệ sinh dương vật hàng ngày bằng nước sạch và đúng cách.

Trên đây là tất cả nguyên nhân, biểu hiện, mức độ nguy hiểm cũng như những phương pháp mà cravimaxusa.com chúng tôi cung cấp đến mọi người nói chung và cánh mày râu đang mắc phải căn bệnh này nói riêng.

Nam giới sẽ hiểu rõ về hơn về tình trạng cũng như sẽ có thể đưa ra những biện pháp, cách chống xuất tinh sớm để phòng tránh. Nếu không thể đề ra được giải pháp cho riêng mình, các bạn có thể liên hệ để được chúng tôi qua số hotline 09.11.37.0000 để được tư vấn một cách chi tiết nhất về tình trạng đang mắc phải và chắc chắn bạn sẽ nhận được những giải pháp vô cùng tuyệt vời. Chi phí tư vấn là hoàn toàn miễn phí, chúc các bạn một ngày tốt lành !!!

COMBO SẢN PHẨM CRAVIMAX USA CHỐNG XUẤT TINH SỚM TOÀN DIỆN

-20%

SẢN PHẨM

CRAVIMAX 1 HỘP

1,200,000
-25%
2,250,000
-31%
5,200,000
-27%
3,300,000
-28%
4,300,000