Thay đổi nội tiết tố nam: dấu hiệu và phương pháp hỗ trợ điều trị

Thay đổi nội tiết tố nam không chỉ xuất hiện ngày càng nhiều ở độ tuổi trung niên ngoài 45 tuổi mà quá trình này diễn ra dần dần từ những năm 40 tuổi trở đi. Tuy nhiên, sự suy giảm hoạt động của nội tiết tố sẽ gây ra những thay đổi ở bộ phận sinh dục và ảnh hưởng nhất định đến đời sống sinh lý nam.

Thay đổi nội tiết tố nam

Theo tuổi tác, việc sản xuất DHEA và các hormone khác trong cơ thể nam giới thay đổi đáng kể. Từ 40 tuổi, lượng nội tiết tố nam suy giảm dần. Khoảng 20% ​​đàn ông 60 tuổi và 50% đàn ông 80 tuổi trở lên đã giảm đáng kể.

Trung bình, nam giới trưởng thành trong độ tuổi từ 20 đến 49 có khoảng nồng độ từ 2,7 đến 17,3 ng / ml và nam giới từ 50 tuổi trở lên có khoảng nồng độ từ 2,1 đến 7,6 ng / ml. Mức dưới 2,5ng / ml và 2,0ng / ml được gọi là mức thấp.

Nhưng ngoài tuổi tác, lượng hormone thấp hơn cũng có thể dẫn đến các yếu tố khác, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường, nhiễm trùng nặng, bệnh thận và gan, rối loạn hormone khác và một số bệnh phụ khoa.

nội tiết tố nam

Cân bằng nội tiết tố (T / E) rất quan trọng đối với sức khỏe tiền tố nam. So với những người đàn ông khỏe mạnh, tỷ lệ T: E rất cao. Ở nam giới, một lượng nhỏ hormone được sản xuất.

Với sự gia tăng của tuổi tác và ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố nam (T: E giảm). Aromatase là một loại enzym chính thường được tìm thấy trong tế bào mỡ, có tác dụng chuyển T thành E. Theo tuổi tác, khi hoạt động của men aromatase tăng lên, hầu hết nam giới bị giảm khối lượng cơ và tăng mỡ.

Điều gì xảy ra khi lượng nội tiết tố nam thay đổi?

Cravimaxusa.com chúng tôi sẽ diễn giải những điều gì xảy ra khi lượng nội tiết tố nam thay đổi một cách đột ngột.

  • Giảm ham muốn tình dục

Do nội tiết tố có nhiệm vụ duy trì hoạt động tình dục nên khi lượng này giảm đi thì ham muốn của nam giới sẽ giảm theo.

  • Tình dục chất lượng thấp

Thay đổi nội tiết tố nam trong thời kỳ mãn kinh nam, bao gồm giảm nội tiết tố, có thể dẫn đến giảm cân. Dấu hiệu rõ ràng nhất là buồn ngủ và ngủ không yên sau bữa ăn.

  • Rối loạn giấc ngủ

Một trong những chức năng của nội tiết tố nam là điều hòa giấc ngủ. Hormone thấp có thể gây rối loạn giấc ngủ, và nam giới mất ngủ trong giai đoạn ham muốn tình dục.

nội tiết tố nam

  • Loãng xương

Do hormone có vai trò duy trì mật độ xương nên thời kỳ mãn dục ở nam giới có thể gây loãng xương và tăng nguy cơ mắc các bệnh về cột sống.

  • Tích tụ chất béo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vùng bụng và hormone thấp hoạt động cùng nhau. Khi tiền mãn kinh của nam giới thay đổi, nhiều chất béo tích tụ hơn ở vùng bụng. Những thay đổi trong cân bằng T / E tiếp tục làm giảm mức độ hormone, dẫn đến tích tụ quá nhiều chất béo.

>>> XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI MỤC: TIN TỨC

Làm thế nào để đối phó với sự thay đổi nội tiết tố nam

  • Thay đổi cuộc sống

Kiểm tra nồng độ hormone thấp hơn phần lớn có thể được thực hiện bằng cách thực hiện theo các phương pháp tốt hơn, bao gồm: tập thể dục thường xuyên; thói quen ăn uống lành mạnh; quản lý căng thẳng; ngủ đủ giấc.

nội tiết tố nam

  • Thuốc và điều trị

Ngoài những thay đổi này, nếu bạn cảm thấy chán nản, bác sĩ có thể kê đơn và điều trị bằng thuốc chống trầm cảm.

Đối với những người cần mãn kinh, có thể thay thế hormone (HRT). Tuy nhiên, HRT là một chủ đề gây tranh cãi, bạn có thể dùng sản phẩm Cravimax USA để có thể cải thiện hormone nam giới.

Trả lời